Truyền Thống Nhà Trường

Tài liệu đính kèm: Tải về

Bài giới thiệu về truyền thống

Trường tiểu học thị trấn Hàng Trạm

 

Truyền thống nhà trường

 

Trường Tiểu học thị trấn Hàng Trạm được tách ra từ trường cấp I, II nông trường 2/9. Năm 1994 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ chính quyền các cấp về quản lý địa  bàn hành chính. Trường nằm trên địa bàn thị trấn. Và cái tên trường Tiểu học Thị trấn Hàng Trạm cũng gắn liền với nhà trường từ năm ấy.

Phát huy những kết quả đã đạt được cùng với sự đoàn kết nỗ lực của toàn thể cán bộ- GV- HS trong nhà trường, sự chia sẻ động viên của các bậc phụ huynh, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, khảng định vị thế của mình về cả chất lượng và giáo dục toàn diện. Thành công tiếp bước thành công năm học 2002- 2003 nhà trường vinh dự là trường Tiểu học đầu tiên của huyện đón bằng công nhận" Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia". Đây là phần thưởng xứng đáng của sự phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò.

 

 

Hình ảnh hoạt động ngoài giờ của giáo viên và học sinh

 

Từ đó đến nay, trường Tiểu học Thị trấn Hàng Trạm đã thực sự có những bước tiến vững chắc. Khuôn viên không ngừng được củng cố, ngày càng hoàn thiện, môi trường cảnh quan sư phạm luôn sạch đẹp đã thật sự tạo ra môi trường học tập thân thiện, giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui. Có thể nói sự lớn lên trông thấy qua từng năm của trường xuất phát từ nhân tố quan trọng đó là tinh thần phát huy nội lực mạnh mẽ.

 

 

Hình ảnh hoạt động ngoại khóa của học sinh

 

Bên cạnh tăng cường về cơ sở vật chất nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến chất lượng dạy học. Đó là sự đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động học tập của học sinh, thường xuyên đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động các phong trào thi đua, thường xuyên tổ chức các hoạt  động tập thể  ngoài giờ lên lớp, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

 

Hình ảnh học sinh tập thể dục giữa giờ.

 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trường Tiểu học Thị trấn Hàng Trạm đã có nhiều khởi sắc và luôn phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển với mục tiêu uy tín - chất lượng.

Một chặng đường 22 năm với những thành tích đã đạt được dù chưa đáp ứng hết yêu cầu đề ra nhưng cũng đủ nói lên sự khát khao vươn lên, sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò nhà trường. Biết rằng công việc trồng người đầy gian lao nhưng không kém phần vinh quang, cao quý, bằng vốn tri thức tâm huyết với nghề, bằng lòng yêu thương của bao thầy cô, những người đã chăm sóc ươm trồng cho bao hạt giống, bằng những gương hiếu học tự lực vươn lên tập thể nhà trường hướng về một tương lai mong đạt được những ước mơ hoài bão ấp ủ trong lòng để dâng cho đời bao hoa thơm trái ngọt. Xin cảm ơn thầy cô, học trò, những người thắp sáng mãi ngọn lửa truyền thống vẻ vang của nhà trường, xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo các bậc cha mẹ học sinh đã cùng chia sẻ, góp phần vào những thành tích chung của nhà trường. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với niềm tin, hy vọng  nhà trường sẽ tạo niềm tin vững chắc  trong lòng học sinh phụ huynh và nhân dân.

                                                        Tác giả

                                                                             Hoàng Thị Khánh Hằng