trường mầm non Yên Trị công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 27/12, Trường mầm non Yên Trị đã đón đoàn kiểm tra Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh HB do ông Nguyễn Đức Lương, phó giám đốc sở làm trưởng đoàn  về kiểm tra công tác kiểm định chất lượng cấp độ 3 và công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Về phía huyện có ông Bùi Văn Hồng, phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện. về phía nhà trường có tập thể ban giám hiệu cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Từ khi thành lập tới nay nhà trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc về mọi mặt:

Năm học 2020-2021, nhà trường có 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 100% giáo viên đạt chuẩn, 27/39 giáo viên có trình độ đại học, vượt 14,2% so với quy định, 16 nhóm, lớp với  452 trẻ. Trường có 01 điểm trung tâm và 3 chi điểm lẻ. tỷ lệ chuyên cần trẻ 5 tuổi đạt 97%, dưới 5 tuổi đạt 91%. Hàng năm 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm nôn…

Các mặt hoạt động luôn phát triển ổn định, bền vững, uy tín, khẳng định được vị thế của nhà trường đối với bậc học. Tập thể nhà trường đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nhà trường đạt được thành tích xuất sắc, được các cấp công nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua. Tiếp đó, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra minh chứng, các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ số phòng học, phòng chức năng, khối phòng hành chính, được trang bị đầy đủ đồ dùng đạt theo tiêu chuẩn Quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Lương - Phó giám đốc sở GD & ĐT, trưởng đoàn đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, những hiệu quả đã đạt được về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời kiện toàn, nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; Hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 năm 2021.

Trung tậm VHTT&TT                                                                     Phòng GD&ĐT Yên Thuỷ

27/12/2021